Hôm nay là cuối tuần rồi. Hy vọng xem clip này sẽ đem đến niềm vui cho mọi người.

Đoạn đầu video ta thấy một người ăn xin lớn tuổi với tấm giấy viết dòng chữ “I’m blind. Please help” [Tôi bị mù. Làm ơn giúp đỡ]. Những người xunh quanh rất ít quan tâm ông, họ chỉ cho ông vài đồng lẻ, cách họ cho thì là sự quăng nén bố thí cho ông, bởi vì họ vội và ông xin sự thương hại từ họ.

Đến khi một cô gái mặc đồ đen đi ngang sửa nội dung trên tấm giấy đặt cạnh ông thì ông nhận được nhiều tiền hơn từ người đi đường và cách họ đưa tiền cho ông cũng khác, họ bỏ tiền vào hộp hoặc vào tấm thảm mà ông đang ngồi.

Bạn biết cô gái viết gì trong tấm giấy không? “It’s a beauty day and I can’t see it” [Hôm nay là một ngày đẹp trời và tôi không thể thấy nó]. Dòng chữ không kêu gọi mọi người giúp ông nhưng ông lại nhận được nhiều tiền hơn với một thái độ trân trọng tự nguyện hơn. Tại sao vậy?

Video muốn truyền đi thông điệp rằng “Change your words. Change your world” [Thay đổi lời nói của bạn. Thay đổi thới giới của bạn]. Nhưng theo tôi sâu hơn nữa đó chính là sự thay đổi thái độ sống. Cô gái ở đây đã nhìn sự việc với cách nhìn của mọi người, cho mọi người thấy thứ mà họ quan tâm. Để thay đổi lời nói thì chúng ta cần phải thay đổi suy nghĩ trước, chúng ta hãy đặt mình vào vị trí của người khác khi giải quyết vấn đề. Xem họ đang quan tâm gì và suy nghĩ gì. Thay thế thái độ sống tiêu cực bằng thái độ sống tích cực sẽ nhận được những kết quả tích cực. Thay đổi thái độ sẽ dẫn đến thay đổi cách nhìn đối với sự việc, thế giới, từ đó sẽ thay đổi cách lựa chọn giải pháp hành động và kết quả đạt được.

Qua clip này hy vọng mọi người thấy được đời sẽ thay đổi khi chúng ta thay đổi và suy nghĩ tích cực hơn trong công việc và cuộc sống.

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2021 Nihon Wasou Trading

Log in with your credentials

Forgot your details?