Vào ngày 12/7/2018, công ty Nihonwasou đã tổ chức cuộc thi tay nghề dành cho nghệ nhân may Kimono của công ty với tên gọi WASAI NTC CUP.

Chiến thắng trong cuộc thi là niềm vinh hạnh và tự hào của mỗi đại diện Tổ Hợp. Tuy nhiên mỗi nghệ nhân tham gia đã dám vượt qua bản thân để đến với cuộc thi còn đáng trân trọng hơn. Thông qua cuộc thi công ty mong các nghệ nhân Kimono sẽ không ngừng học hỏi để nâng cao kỹ thuật của mình, đưa Kimono Việt Nam ngày càng phát triển, để nhiều người hiểu hơn về công việc mà các nghệ nhân Kimono đang làm. Đây là lần đầu tổ chức nên Nihonwasou chỉ làm quy mô nhỏ cho các Tổ Hợp của Nihonwasou tham gia. Nếu nhận được sự quan tâm của mọi người công ty sẽ tổ chức thường niên với quy mô rộng hơn cho tất cả công nhân Kimono tại Việt Nam tham gia.

Người chiến thắng không phải là người hoàn thành bài thi nhanh nhất. Mà người chiến thắng là người may đẹp nhất và đúng kỹ thuật của Nihonwasou trong khoảng thời gian quy định của cuộc thi. Vì ngoài may nhanh ra thì kỹ thuật may còn quan trọng hơn, may nhanh nhưng may không đẹp thì cũng không đạt. Những bài thi không hoàn thành trong thời gian quy định vẫn được ban giám khảo chấm thi nhưng sẽ bị trừ điểm. Kết quả công ty đã trao 3 giải nhất, nhì, ba giành cho 3 nghệ nhân may đẹp nhất trong thời gian quy định như sau:

  • Giải nhất: Trịnh Thị Vinh – Tổ Hợp Tuyết Linh
  • Giải nhì: Hồ Thị Quỳnh – Tổ Hợp Nguyên Đạt
  • Giải ba: Hồ Thành Nhân – Tổ Hợp Trang Nhân

Giám đốc Fujita trao giải ba cho đại diện Tổ Hợp Trang Nhân

Cô Matsumoto Chuyên gia Kimono tại viện kỹ thuật Nihonwasou trao giải nhì cho đại diện Tổ Hợp Nguyên Đạt

Chủ tịch Yoshida trao giải nhất cho đại diện Tổ Hợp Tuyết Linh

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2021 Nihon Wasou Trading

Log in with your credentials

Forgot your details?