Kimono có một lịch sử phát triển lâu dài và biến đổi cùng với sự thay đổi và phát triển của cuộc sống người Nhật. Từ thời kỳ Jomon (khoảng 300 năm trứớc công nguyên), Kimono chỉ là đồ mặc đựợc may từ vải thô, được túm buộc đơn giản. không có sự khác biệt giữa nam và nữ.

Kimono thời Jomon

Nhưng sau đó, vào thời Yamato (khoảng 300 – 550), cùng sự xâm nhập của nền văn minh Trung Hoa, người Nhật bắt đầu biết đến nuôi tằm lấy lụa. LỤA bắt đầu được dùng để may phần trên và dưới tạo nên sự mềm mại của Kimono. Nhưng do chưa có kỹ thuật nhuộm màu, nên sợi lụa vẫn giữ màu trắng nguyên thủy của sợi.

Kimono thời Yamato

Vào thời Akusa (550 – 710 ), kỹ thuật may mặc có phát triển hơn. Vào thời kỳ này, Kimono được may dài và rộng hơn. Ngoài ra, đã bắt đầu có sự phân biệt thành các loại Kimono dành cho dịp trang trọng, Kimono cho dịp lễ hội, và Kimono đồng phục trong giới thường dân. Và bằng cách nhìn vào màu sắc Kimono, mà người đối diện có thể biết được địa vị của người mặc. Sau đó, nghề may mặc và quan trọng hơn cả là kỹ thuật nhuộm lụa đã phát triển đáng kể.

Kimono thời Akusa

Vào thời Nara (710 – 792 ), người Nhật thường mạc một bộ gồm phần trên và dưới (quần hoặc váy) tách rời hoặc một bộ quần áo liền, kèm với áo khoác ngoài.

Kimono thời Nara

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2021 Nihon Wasou Trading

Log in with your credentials

Forgot your details?