cach di va ngoi khi mac kimono

Cách đi đứng và ngồi khi diện kimono truyền thống Nhật Bản

Để diện trang phục kimono Nhật Bản đúng cách, bạn cần học tập cách đi đứng và ngồi cho phù hợp vì cách đi và ngồi khi mặc kimono cũng đóng vai trò quan trọng không kém so với việc mặc đúng cách đấy. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

 

cach di khi mac kimono nhat

cach di khi mac kimono nhat

Khi khoác lện mình bộ kimono, người mặc chú ý phải học cách đi và ngồi cho phù hợp. Bạn đặt tay lên phía trước và bước đi thật nhẹ nhàng. Cần chú ý phải giữ cho mình một dáng vẻ khoan thai và bước đi thật đằm thắm; vì kimono là trang phục yêu cầu sự nhẹ nhàng, uyển chuyển, diu dàng lại vô cùng e ấp. Khi di chuyển những bước chân, người mặc kimono phải bước đi thật khẽ và chậm từng bước một và đi theo một đường thẳng.

cach di khi mac kimono

cach di khi mac kimono

Cách ngồi khi mặc kimono, người mặc sẽ ngồi theo nghệ thuật ngồi hay còn gọi là kiểu ngồi quỳ Seiza truyền thống của Nhật Bản.Đây là một nét đặc trưng chỉ có riêng ở đất nước này. Khi thực hiện kiểu ngồi Seiza, đầu tiên các bạn cần quỳ gối xuống trước sau đó điều chỉnh hai ngón chân cái chồng lên nhau. Kế tiếp các bạn hạ thấp trọng tâm của cơ thể ;(có thể dùng tay chống xuống để giữ thăng bằng) để điều chỉnh đầu gối cho chuẩn.

cach ngoi khi mac kimono

cách ngồi khi mặc kimono

Nam quy định đầu gối cách nhau 10 – 15 cm. Trong thực tế khoảng cách này không ai đi đo cả mà họ chỉ ước lượng thôi nhé. Chỉ cần tập làm vài lần các bạn sẽ biết điều chỉnh khoảng cách thế nào cho phù hợp. Nữ không yêu cầu về khoảng cách; các bạn nên để hai đầu gối sát nhau. Sau khi chân đã điều chỉnh đúng tư thế các bạn chỉ cần ngồi thẳng lên, hai tay để trên đùi; hai tay để chồng lên nhau. Nam thì hai tay để vào hai đùi bàn tày duỗi thẳng hoặc có thể nắm hờ.

 

cách đi khi mặc kimono

cách đi khi mặc kimono

Ngồi quỳ truyền thống thực chất là kết hợp của ngồi thiền và kiểu ngồi chầu từ thời Edo. Kiểu ngồi này vừa thể hiện sự tôn trọng đối với người khác; vừa tạo ra sự ức chế cho bản thân; trong khi tư thế phải giữ nguyên và vẫn giữ được sự bình tĩnh. Kiểu ngồi này ngụ ý con người sống phải có lễ nghĩa; đồng thời luôn biết kiềm chế bản thân trong mọi tình huống.

Trên đây là những cách đi và ngồi khi mặc kimono mà mình đã giới thiệu sơ qua. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn.

Để hiểu thêm về cách đi và ngồi khi mặc Kimono, mời bạn liên hệ:  
CÔNG TY TNHH MTV TM NIHONWASOU
Đ/C : Phòng 1B Valentina Court, 124 Điện Biên Phủ, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
Hotline: (028) 3820 4855
Website: http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/
Có thể bạn muốn xem: kimonokimono truyền thống, kimono truyền thống cho nữ, kimono truyền thống cho nam, kimono truyen thong, kimono truyen thong cho nu, kimono truyen thong cho nam, kimono cho nữ, kimono cho nu, kimono cho namcách làm tóc khi mặc kimono, cach lam toc khi mac kimono, cách búi tóc mặc kimono, cach bui toc khi mac kimono, cách trang điểm khi mặc kimono, cach trang diem khi mac kimono, cách mặc trang phục kimono, cach mac trang phuc kimono, cách mặc kimono đẹp, cach mac kimono dep, những cách mặc kimono, nhung cach mac kimono, cách mặc đồ kimono, cach mac do kimono, cách mặc áo khoác kimono, cach mac ao khoac kimono, cách mặc áo khoác kimono đẹp, cach mac ao khoac kimono dep, cách mặc kimono và yukata, cach mac kimono va yukata, cách mặc kimono nữ, cach mac kimono nu, cách mặc kimono cho nữ, cach mac kimono cho nu, cách mặc kimono truyền thống, cach mac kimono truyen thong, cách mặc kimono nam, cach mac kimono nam, cách mặc kimono cho nam, cach mac kimono cho nam, cách mặc kimono đúng, cach mac kimono dung, cách đi khi mặc kimono, cach di khi mac kimono, cách mặc kimono nhật bản, cach mac kimono nhat ban, mặc kimono cách điệu, mac kimono cach dieu…
0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2022 Nihon Wasou Trading

Log in with your credentials

Forgot your details?