cach mac kimono va yukata

Sự khác biệt giữa cách mặc kimono và yukata mà bạn chưa biết

Hãy cùng nhau tìm hiểu cách mặc kimono và yukata để khám phá những điều thú vị bạn nhé!

Ở xứ sở hoa anh đào, kimono và yukata là hai loại trang phục truyền thống được mặc trong những dịp đặc biệt khác nhau. Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ chúng thật giống nhau. Thế nhưng, cách mặc kimono và yukata lại rất khác nhau. Mỗi loại trang phục đều có những quy tắc mặc khác nhau và người dân Nhật Bản diện chúng vào những dịp lễ khác nhau trong năm.  Hãy cùng khám phá sự khác biệt giữa cách mặc kimono và yukata nào các bạn!

cach mac kimono va yukata5

cach mac kimono va yukata

“Kimono” có nghĩa là “Mặc đồ”, “Ki” mang nghĩa “Mặc”, “Mono” – “Đồ”. Đây là một loại trang phục trang trọng, truyền thống của Nhật được dùng cho cả nam lẫn nữ. Trong khi đó, “Yukata” được ghép từ 2 từ “Yu” – “Tắm” và “Katabira” – “Đồ Mặc Lót Trong”. Thông thường, Yukata dùng loại trang phục dùng để mặc sau khi tắm.

Trước tiên để phân biệt cách mặc kimono và yukata, hãy tìm hiểu về cách mặc yukata.

Yukata là dạng trang phục tương tự như kimono nhưng chỉ được mặc vào mùa hè; có lớp áo trong làm bằng vải cotton, nhẹ và mát.

Yukata ít phức tạp và hình thức hơn kimono và không cần thiết phải mặc Nagajuban ở phía trong. Tương tự như kimono, yukata cần phải điều chỉnh độ dài với nếp gấp Ohashori. Đai lưng Obi dùng cho yukata không to bằng Obi của kimono và một số Obi có nơ đính sẵn nên mặc rất tiện.

Khi mặc yukata thì phải mang Geta- loại dép gỗ có thể mang trong bốn mùa. Người Nhật mang Geta cũng giống như người Tây mang giày thể thao. Để trông đẹp hơn, nhiều người đã đính trâm cài Obidome lên Obi hay trâm cài tóc Kanzashi.

cach mac kimono va yukata2

cach mac kimono va yukata

Kimono là một bộ quần áo khá cầu kì với nhiều họa tiết; được trang trí một cách tỉ mỉ, trang phục của nam và nữ đều có nhiều nét riêng về họa tiết. Kimono của nữ thường có các họa tiết hoa, lá và các biểu tượng thiên nhiên khác; được trang trí một cách rất công phu, tỉ mỉ.

Việc mặc Kimono đúng cách là không hề đơn giản, một bộ Kimono đầy đủ thường kèm theo rất nhiều phụ kiện. Do vậy, bạn cần phải nắm rõ được các bước mặc Kimono thì mới có thể mặc được nó một cách dễ dàng và đúng với truyền thống. Kimono phải quấn từ bên phải vào trước rồi mới đến bên trái; và chỉ quấn ngược lại khi đi dự tang lễ. Mặc kimono phải tuân theo những quy tắc bất di bất dịch như mùa nào phải mặc sắc nào; lứa tuổi nào phải mặc kimono nào cho phù hợp, di chuyển thế nào để kimono luôn thẳng thớm và không bị nhăn.

cach mac kimono va yukata3

cach mac kimono va yukata

Việc mặt một bộ kimono truyền thống thường kéo dài khoảng 1-2 giờ với việc mặc 3 lượt áo kimono, thắt 7 lần và đeo 2 dải lưng Obi, cài trâm, bới tóc…Một dải lưng Obi dài tới 4,2m rộng 30cm và có hơn 100 kiểu thắt dây lưng Obi được quấn sát vào người mặc.

Như vậy, cách mặc yukata và kimono rất khác nhauBạn cần tìm hiểu kĩ về các loại trang phục này cũng như các quy tắc mặc riêng cho từng loại trước khi mặc để luôn mặc đúng, mặc đẹp và tránh nhẩm lẫn nhé các bạn.

 

Có thể bạn muốn xem: http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/2017/11/09/tim-hieu-ve-kimono-net-van-hoa-nhat-ban/

Để hiểu thêm vềsự khác biệt giữa cách mặc kimono và yukata, mời bạn tham khảo:  
CÔNG TY TNHH MTV TM NIHONWASOU
Đ/C : Phòng 1B Valentina Court, 124 Điện Biên Phủ, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
Hotline: (028) 3820 4855
Website: http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/
Có thể bạn muốn xem: kimonokimono truyền thống, kimono truyền thống cho nữ, kimono truyền thống cho nam, kimono truyen thong, kimono truyen thong cho nu, kimono truyen thong cho nam, kimono cho nữ, kimono cho nu, kimono cho namcách làm tóc khi mặc kimono, cach lam toc khi mac kimono, cách búi tóc mặc kimono, cach bui toc khi mac kimono, cách trang điểm khi mặc kimono, cach trang diem khi mac kimono, cách mặc trang phục kimono, cach mac trang phuc kimono, cách mặc kimono đẹp, cach mac kimono dep, những cách mặc kimono, nhung cach mac kimono, cách mặc đồ kimono, cach mac do kimono, cách mặc áo khoác kimono, cach mac ao khoac kimono, cách mặc áo khoác kimono đẹp, cach mac ao khoac kimono dep, cách mặc kimono và yukata, cach mac kimono va yukata, cách mặc kimono nữ, cach mac kimono nu, cách mặc kimono cho nữ, cach mac kimono cho nu, cách mặc kimono truyền thống, cach mac kimono truyen thong, cách mặc kimono nam, cach mac kimono nam, cách mặc kimono cho nam, cach mac kimono cho nam, cách mặc kimono đúng, cach mac kimono dung, cách đi khi mặc kimono, cach di khi mac kimono, cách mặc kimono nhật bản, cach mac kimono nhat ban, mặc kimono cách điệu, mac kimono cach dieu…
0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2020 Nihon Wasou Trading

Log in with your credentials

Forgot your details?