kimono

Kimono là trang phục truyền thống mang trong mình nét tinh hoa của văn hóa và con người Nhật Bản. Để tìm hiểu về chiếc áo kimono đầy xinh đẹp này, trước tiên hãy cùng tìm hiểu về kĩ thuật may kimono công nghệ Nhật Bản, bạn nhé.

Về cơ bản, một chiếc kimono thủ công được người dân Nhật Bản sản xuất theo 2 phương pháp thủ công truyền thống là nhuộm và dệt. Kimono nhuộm là những chiếc kimono có hoa văn và họa tiết được nhuộm trên nền vải trắng bằng các kĩ thuật truyền thống. Kimono nhuộm thường rất lâu phai màu. Loại thứ 2 là kimono dệt- nghĩa là áo kimono hoa văn được dệt từ các thớ chỉ đã được nhuộm màu trước. Kimono loại này có màu sắc đồng đều và không cần phân biệt mặt phải trái.

ki thuat may kimono

ki thuat may kimono

1.Các kĩ thuật nhuộm kimono phổ biến

Tegaki Yuzen

kĩ thuật may kimono công nghệ nhật bản

kĩ thuật may kimono công nghệ nhật bản

Ra đời vào đầu thế kỉ 18, Tegaki Yuzen là kĩ thuật sơn vẽ hoa văn bằng tay lên nền vải trắng. Đặc trưng của hoa văn này là rất thanh nhã và tinh tế; dễ dàng áp dụng cho các hoa văn mảnh, mũi thêu, mũi móc.

Bingata

ki thuat may kimono

ki thuat may kimono

Là kĩ thuật nhuộm truyền thống ra đời tại Okinawa. Họa tiết được chọn thường có gam màu tươi sáng như vàng, đỏ, tím, lam, xanh. Các họa tiết thường chọn là chim, bướm, mây…phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên Okinawa.

Sarasa

kĩ thuật may kinono nhật

kĩ thuật may kinono nhật

Là kĩ thuật in họa tiết lên nền vải bông. Họa tiết thường được sử dụng là hình ảnh hoa cỏ, chim muông cách điệu được thể hiện bằng các tông màu đậm đặc thù như đỏ, xanh lam, đen, vàng.

Edo Komon

kĩ thuật may kimono

kĩ thuật may kimono

Là họa tiết in lên vải bằng cách sử dụng giấy hoa văn, ra đời vào thời kì Edo.  Các họa tiết này thường đều và nhỏ, nhìn xa sẽ rất giống kimono trơn.

2.Các kĩ thuật dệt phổ biến

Tsumugi

kimono công nghệ nhật bản

kimono công nghệ nhật bản

Là kĩ thuật dùng các loại sợi như cotton,tơ tằm, đã được nhuộm màu để dệt nên các họa tiết.

Oshima Tsumugi

chuyển giao kimono công nghệ nhật bản

chuyển giao kimono công nghệ nhật bản

Có một số loại kimono được dệt bằng tơ lụa, trong đó nổi bật nhất là  Oshima Tsumugi và Kihachijo. Trong kĩ thuật dệt Oshima Tsumugi thì nổi tiếng nhất là kĩ thuật dệt Dorozome (nhuộm nâu bằng bùn). Họa tiết tỉ mỉ, sợi tơ bóng và chắc khỏe là đặc trưng của loại vải dệt theo kĩ thuật này.

Jobu

chuyển giao kĩ thuật may kimono

chuyển giao kĩ thuật may kimono

Là loại vải được dệt tử những sợi gai dài và mảnh. Chất liệu này dễ hấp thu và thoát hơi nước, mát lạnh, thích hợp mặc vào ngày hè nóng bức.

3.Các loại hoa văn kimono khác

Hoa văn trang trí kimono rất đa dạng và phong phú. Trong đó có 4 nhóm hoa văn chính là hoa văn thực vật, hoa văn động vật, hoa văn đồ vật và hoa văn hình học.

Hoa văn thực vật

nhuộm và dệt kimono

kĩ thuật may áo kimono

Hoa văn động vật

kĩ thuật may áo kimono

kĩ thuật may áo kimono

Hoa văn đồ vật

ki thuat may kimono nhat ban

ki thuat may kimono nhat ban

Hoa văn hình học

ki thuat may kimono nhat

ki thuat may kimono nhat

Có thể bạn muốn xem : http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/2018/04/10/huong-dan-cach-may-trang-phuc-kimono-truyen-thong-cua-nguoi-nhat-ban/

Để hiểu thêm về chuyển giao kĩ thuật kimono công nghệ nhật bản, mời bạn liên hệ:  
CÔNG TY TNHH MTV TM NIHONWASOU
Đ/C : Phòng 1B Valentina Court, 124 Điện Biên Phủ, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
Hotline: (028) 3820 4855
Website: http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/
Có thể bạn muốn xem: kĩ thuật may mặc nhật bản, hướng dẫn kĩ thuật may kimono, sản xuất hàng may mặc, hướng dẫn học may kimono nhật bản, hướng dẫn học may kimono truyền thốnghướng dẫn học may kimono đơn giảnngành may mặc nhật bản, tìm hiểu kĩ thuật may kimono, chuyển giao kĩ thuật may kimono công nghệ nhật bản, ki thuat may mac nhat ban, huong dan ki thuat may kimono,san xuat hang may mac, huong dan hoc may kimono nhat ban, huong dan hoc may kimono truyen thong, huong dan hoc may kimono don gian, nganh may mac nhat ban, tim hieu ki thuat may kimono, chuyen giaoki thuat may kimono cong nghe nhat ban,…..
0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2021 Nihon Wasou Trading

Log in with your credentials

Forgot your details?