cấu tạo và kĩ thuật may kimono nhật bản

Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản và nét tinh hoa trong truyền thống văn hóa của người dân xứ sở hoa anh đào. Khoác lên mình bộ kimono, người mặc sẽ không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp dịu dàng mà nó mang lại. Hãy cùng tìm kiểu về cấu tạo và kĩ thuật may kimono như thế nào nhé. 

1.Cấu tạo của trang phục kimono

Kimono gồm có 4 mảnh chính:hai mảnh làm nên thân áo; 2 mảnh làm thành tay áo.Các mảnh nhỏ còn lại làm nên cổ áo và miếng lót hẹp.

Một bộ kimono bình thường được thiết kế theo một phong cách tự do; được nhuộm màu toàn bộ bề mặt hoặc dọc theo đường viền.Trước đây người ta mặc kimono nhiều lớp với màu sắc khác nhau; nhưng ngày nay người ta chỉ mặc đơn giản một lớp áo kimono phủ bên ngoài một lớp áo lót.

Các bộ phận của kimono bao gồm như sau: Sodetsuke – ống tay áo; Miyatsukuchi – phần hở dưới tay áo; phần tay áo phía sau ống tay;  Ushiromigoro – mặt sau của áo; Fuki -đường viền gấu áo;  Yuki – chiều dài tay áo; Sode-guchi – phần tay áo phía trước ; Sode – tay áo; Tamoto – túi trong tay áo; Eri – cố áo; Okumi – bề mặt phía trong; Maemigoro – bề mặt chính; Tomoeri – cổ áo phía ngoài; Uraeri – cổ áo phía trong.

cau tao va ki thuat may kimono

cau tao va ki thuat may kimono

2.Kĩ thuật may kimono

Cách thức may một bộ Kimono là độc đáo. Một mảnh vải dài từ 12 đến 13 mét và rộng từ 36 đến 40cm được cắt thành 8 mảnh. Những mảnh này được may lại với nhau để hình thành cơ bản một chiếc Kimono.

Thường thì lụa được sử dụng để may Kimono, nhưng loại Kimono thông thường để mặc vào mùa hè thường chỉ được may bằng vải sợi. Với tám mảnh khác b iệt, Kimono có thể dễ dàng thay thế từng mảnh khi bị cũ, phai màu hay rách.

Màu cho vải may Kimono có thể thực hiện bằng hai cách: vải may được dệt bằng những loại chỉ màu khác nhau hoặc mảnh vải được nhuộm màu. Loại vải Kimono nhuộm được bắt đầu từ vải trắng,sau đó người ta nhuộn hoa văn hoặc thêu lên vải. Kĩ thuật này làm cho vải có màu sắc sống động. Một ví dụ về loại vải nhuộm là kyo-yuzen, được làm tại Kyoto, với đặc điểm có nhiều màu sắc và những màu này được nhuộm rất tỉ mỉ.

cấu tạo và kĩ thuật may kimono

cấu tạo và kĩ thuật may kimono

Bên cạnh đó, khi cắt may một chiếc áo kimono bạn cũng cần lưu ý những điều sau: Kimono là một chiếc áo choàng, được giữ cố định và chắc chắn bằng một vành khăn rộng cuốn chặt vào người cùng với một số dây buộc và dây đai, ống tay áo rộng thùng thình và tương đối dài.

Tùy theo tuổi tác của người mặc mà bạn lựa chọn màu sắc vải để cắt may áo kimono. Trong đó những màu có gốc sáng, đặc biệt là màu đỏ, thường được dùng cho phụ nữ trẻ chưa chồng và trẻ em.

Trên đây là những cấu tạo và kĩ thuật may kimono mà chúng tôi đã cung cấp. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều.

Có thể bạn muốn xem : http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/2018/04/10/huong-dan-cach-may-trang-phuc-kimono-truyen-thong-cua-nguoi-nhat-ban/

Để hiểu thêm về cấu tạo và kĩ thuật may kimono, mời bạn liên hệ:  
CÔNG TY TNHH MTV TM NIHONWASOU
Đ/C : Phòng 1B Valentina Court, 124 Điện Biên Phủ, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
Hotline: (028) 3820 4855
Website: http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/
Có thể bạn muốn xem: kĩ thuật may mặc nhật bản, hướng dẫn kĩ thuật may kimono, sản xuất hàng may mặc, hướng dẫn học may kimono nhật bản, hướng dẫn học may kimono truyền thốnghướng dẫn học may kimono đơn giảnngành may mặc nhật bản, tìm hiểu kĩ thuật may kimono, chuyển giao kĩ thuật may kimono công nghệ nhật bản, ki thuat may mac nhat ban, huong dan ki thuat may kimono,san xuat hang may mac, huong dan hoc may kimono nhat ban, huong dan hoc may kimono truyen thong, huong dan hoc may kimono don gian, nganh may mac nhat ban, tim hieu ki thuat may kimono, chuyen giaoki thuat may kimono cong nghe nhat ban,…..
0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2021 Nihon Wasou Trading

Log in with your credentials

Forgot your details?