sản xuất hàng may mặc

Để có các sản phẩm may mặc mang phong cách thời trang đẹp và đầy ấn tượng, các nhà thiết kế cũng như nhà sản xuất phải thật khéo léo, tỉ mỉ trong suốt quá trình chế tạo. Để hiểu thêm về những chiếc áo, chiếc váy mà mình đang mặc, hãy cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất hàng may mặc qua từng công đoạn bạn nhé.

1.Khâu chuẩn bị sản xuất :

Nguyên liệu phải được kiểm tra đo đếm cẩn thận, chuẩn bị rập, máy móc.

2.Công đoạn chia cắt vải, nguyên phụ liệu:

Các công nhân cẩn thận trải vải và cắt nguyên phụ liệu

3. Công đoạn may:

Phần việc chính của những công nhân phụ trách công đoạn này là may các chi tiết; sau đó ủi định hình các chi tiết; cuối cùng là ủi tạo hình và lắp ráp sản phẩm.

quy trinh san xuat may mac

quy trinh san xuat may mac

4. Công đoạn cuối là hoàn chỉnh sản phẩm

Để đảm bảo sản phẩm được xuất xưởng sạch sẽ, đẹp mắt, phần việc của các công nhân khâu hoàn chỉnh sản phẩm là cẩn thận tẩy vết bẩn trên từng sản phẩm. Sau đó, những bộ đồng phục hay váy áo sẽ được ủi hoàn chỉnh rồi được bao gói và đóng kiện

Khách hàng dù trong và ngoài nước luôn đòi hỏi những  sản phẩm chất lượng cao. Vì vậy những nhà may uy tín sẽ thường xuyên tái tạo nguồn nhân lực; và huấn luyện thường xuyên nhân viên của họ; từ việc đào tạo cho công nhân mới đến việc kiểm tra chất lượng sản phẩm; thiết kế, sơ đồ, quản trị, bồi dưỡng chuyền trưởng, tổ trưởng; để nâng cao trình độ chuyên môn của toàn bộ nhân viên.

san xuat hang may mac

san xuat hang may mac

5.Các lỗi may thường gặp

Đường may hở, kĩ thuật may sai, màu chỉ không đúng; và thiếu mũi, gấp nếp sai, căng chỉ; và mép vải không viền;  là một số lỗi may có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng hàng may mặc.

Các lỗi về màu sắc: Màu sắc giữa hàng mẫu và thành phẩm không giống nhau, phối màu sai và nhuộm không đúng màu là các lỗi nên tránh.

Lỗi nhảy cỡ: Chuyển đổi cỡ sai, số đo không đồng nhất giữa các bộ phận cần ráp như kích thước tay áo XL thân áo kích L dù vẫn có thể sửa chữa nhưng sản phẩm vẫn bị đánh giá hỏng.

Lỗi thành phẩm: Nút, nút bấm, đường may bị hỏng hoặc bị lỗi, màu sắc khác nhau trong cùng một sản phẩm, đường may chưa hoàn chỉnh, dấu bấm vải và bờ vải chưa viền bị lòi ra, vải bị lỗi, lỗ, dây kéo bị hư, chỉ may lỏng hoặc chùng, nút và lỗ khoen bị lệch, mất nút,  lỗ kim bị đùn hoặc bị giảm bớt,  vải bị kéo dãn hoặc lỏng, vết bẩn, lỗ khoét nút chưa đục xong, dây kéo ngắn, viền không phù hợp … tất cả có thể dẫn đến sự sụp đổ thương hiệu trước khi nó ra đời.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã điểm qua đôi nét về quy trình sản xuất hàng may mặc. Hi vọng những thông tin ấy;  sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những chiếc áo và các sản phẩm thời trang mà mình đang mặc.

Có thể bạn muốn xem : http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/2018/04/10/huong-dan-cach-may-trang-phuc-kimono-truyen-thong-cua-nguoi-nhat-ban/

Để hiểu thêm về sản xuất hàng may mặc qua từng công đoạn, mời bạn liên hệ:  
CÔNG TY TNHH MTV TM NIHONWASOU
Đ/C : Phòng 1B Valentina Court, 124 Điện Biên Phủ, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
Hotline: (028) 3820 4855
Website: http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/
Có thể bạn muốn xem: kĩ thuật may mặc nhật bản, hướng dẫn kĩ thuật may kimono, sản xuất hàng may mặc, hướng dẫn học may kimono nhật bản, hướng dẫn học may kimono truyền thốnghướng dẫn học may kimono đơn giản, ngành may mặc nhật bản, tìm hiểu kĩ thuật may kimono, chuyển giao kĩ thuật may kimono công nghệ nhật bản, ki thuat may mac nhat ban, huong dan ki thuat may kimono,san xuat hang may mac, huong dan hoc may kimono nhat ban, huong dan hoc may kimono truyen thong, huong dan hoc may kimono don gian, nganh may mac nhat ban, tim hieu ki thuat may kimono, chuyen giaoki thuat may kimono cong nghe nhat ban,…..
0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2021 Nihon Wasou Trading

Log in with your credentials

Forgot your details?