nganh may mac nhat ban

Những năm gần đây, người lao động thường hướng đến thị trường Nhật Bản; bởi đây là thị trường khá sôi động và mở ra nhiều cơ hội cho lao động nước ngoài; trong đó có Việt Nam chúng ta. Trong đó có ngành may mặc tại Nhật đã và đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

1.Ngành may mặc tại Nhật Bản

Số lượng lao động ngành dệt may đến với Nhật Bản hiện nay là lớn nhất. Ngành dệt may của Nhật đang ngày càng phát triển với 10 loại nghề và 17 công việc khác nhau. Hàng tháng, các chủ xí nghiệp Nhật Bản luôn yêu cầu về số lượng lớn lao động Việt Nam; sang làm may mặc tại Nhật. Các chủ xí nghiệp Nhật rất thích sự chăm chỉ, cẩn thận; khéo léo của các công nhân may Việt Nam.

Ngoài ra, nước ta cũng nổi tiếng với sự phát triển của nền công nghiệp may mặc; bởi vậy các doanh nghiệp Nhật rất ưu tiên trong việc tuyển dụng lao động Việt Nam; trong ngành may mặc. Tính chất công việc ngành dệt may tại Nhật Bản khá phù hợp với lao động Việt bởi công việc nhẹ nhàng không mất nhiều sức, đòi hỏi tính tỉ mỉ, cần cù.

Hầu hết, các công ty xí nghiệp ngành may mặc đều lựa chọn lao động là nữ. Theo họ, phụ nữ thường cẩn thận, khéo léo, chăm chỉ. Đây chính là tiêu chí để xí nghiệp Nhật lựa chọn lao động Việt Nam.

nganh may mac tai nhat ban

nganh may mac tai nhat ban

2. Lương của đơn hàng may mặc

Mức lương của người lao động dao động từ 120.000- 130.000 yên /tháng. Được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hiểm, y tế của chính phủ Nhật. Thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, được nghỉ các ngành lễ tết theo quy định của Nhật Bản. Mức lương của lao động xuất khẩu ngành may mặc tại Nhật so với những ngành khác thường thấp hơn bởi không yêu cầu quá cao và khắt khe về trình độ.

Đi làm may tại Nhật đến khi về nước ,bạn sẽ dễ dàng vào bất cứ công ty dệt may nào tại Việt Nam và đươc hưởng mức lương xứng đáng. Công việc của ngành dệt may không nặng nhọc như các ngành khác. Nhưng họ phải làm việc liên tục, bởi đây là làm trong xí nghiệp mà họ làm theo dây truyền. Yêu cầu về độ chính xác khá cao.Họ sẽ phải làm việc liên tục, gần như không có thời gian chết. Do đó thời gian chính là áp lực đối với công nhân dệt may.

ngành may mặc nhật bản

ngành may mặc nhật bản

3.Ngành may mặc tại Nhật Bản có tăng ca nhiều không?

Xí nghiệp bạn làm việc nếu làm ăn tốt, nhận được các đơn hàng liên tục thì tất nhiên bạn cũng sẽ có nhiều việc làm thêm. Nghĩa là phụ thuộc vào xí nghiệp, chứ không ai có thể dám chắc và cam kết với bạn rằng sang đây sẽ được làm thêm, tăng ca tối thiểu bao nhiêu tiếng/tháng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ được đảm bảo số giờ làm theo các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng.
Các công việc tăng ca trong ngành may mặc tại Nhật là khá phổ biến nhưng không đồng đều và hay tập trung vào một khoảng thời gian nhất định trong năm, thường là vào mùa đông, khi đó nhu cầu về ngành may mặc cao nên bạn sẽ được tăng ca đều vào khoảng thời gian này.

Qua bài viết trên, cho ta thấy được phần nào về ngành dệt may tại Nhật Bản.Nếu các bạn đã có kinh nghiệm và tay nghề trong lĩnh vực may mặc thì hãy đến với Nhật Bản làm việc. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn muốn xem : http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/2018/04/10/huong-dan-cach-may-trang-phuc-kimono-truyen-thong-cua-nguoi-nhat-ban/

Để hiểu thêm về ngành dệt may nhật bản, mời bạn liên hệ:  
CÔNG TY TNHH MTV TM NIHONWASOU
Đ/C : Phòng 1B Valentina Court, 124 Điện Biên Phủ, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
Hotline: (028) 3820 4855
Website: http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/
Có thể bạn muốn xem: kĩ thuật may mặc nhật bản, hướng dẫn kĩ thuật may kimono, sản xuất hàng may mặc, hướng dẫn học may kimono nhật bản, hướng dẫn học may kimono truyền thống, hướng dẫn học may kimono đơn giản, ngành may mặc nhật bản, tìm hiểu kĩ thuật may kimono, chuyển giao kĩ thuật may kimono công nghệ nhật bản, ki thuat may mac nhat ban, huong dan ki thuat may kimono,san xuat hang may mac, huong dan hoc may kimono nhat ban, huong dan hoc may kimono truyen thong, huong dan hoc may kimono don gian, nganh may mac nhat ban, tim hieu ki thuat may kimono, chuyen giaoki thuat may kimono cong nghe nhat ban,…..
0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2021 Nihon Wasou Trading

Log in with your credentials

Forgot your details?