Mùa mưa là thời điểm các mầm bệnh sinh sôi nảy nở. Đây là mùa tạo điều kiện thuận lợi cho vô số vi sinh vật (cả loại gây bệnh và không gây bệnh) từ đất, bụi, rác,… hòa vào dòng nước làm ô nhiễm môi trường, dễ dàng phát sinh dịch bệnh.

Tôi đang bị cảm và ho nhiều. Thật khó khăn để tập trung làm việc lúc bạn đang bị bệnh. Vì thế tôi xin viết bài chia sẽ để mọi người phòng bệnh.

Thời tiết này khiến người bị cảm lạnh, cảm cúm tăng cao. Thời tiết ẩm thấp, mưa gió như hiện nay khiến mọi người rất dễ nhiễm lạnh, hay còn gọi là cảm mạo phong hàn. Khi bị cảm, bạn sẽ thấy trong người nóng lạnh thất thường, đau đầu, sổ mũi, ho hắng…

Để có thể phòng, bạn có thể tăng sức khỏe bằng việc bổ sung dinh dưỡng qua những thực phẩm tốt như hoa quả giàu vitamin C, thịt cá, trứng sữa, ngủ đủ giấc, uống đủ nước… Thường xuyên uống nước gừng tươi cũng là cách giúp bạn phòng bệnh cảm cúm hữu hiệu.

Nếu đã bị cảm, bạn nên lau khô mồ hôi, đồng thời tránh gió lùa, ăn đồ ăn nóng, xông hơi. Ngoài cảm mạo, bạn còn có thể mắc bệnh lý liên quan tới hô hấp như: bệnh phổi, hen phế quản, giãn phế quản…

Dự phòng bệnh hô hấp gồm nhiều biện pháp, chủ yếu là bạn cần phải tránh những yếu tố gây bệnh như: không hút thuốc lá, tránh khói thuốc: hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đều khiến hệ hô hấp của bạn yếu đi trông thấy. Thực hiện tốt điều này sẽ khiến giảm tần xuất các nhiễm trùng hô hấp.

 

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2021 Nihon Wasou Trading

Log in with your credentials

Forgot your details?