Thư ngỏ từ nihonwasou

Trong thời gian vừa qua Việt Nam có sự kiện lớn: là đội Tuyển bóng đá U-23 Việt Nam đã giành được giải Á Quân trong trận đấu tranh cúp Châu Á. Đó cũng là 1 thành tựu lịch sử. Phong cảnh đầy những lá cờ đỏ trên khắp thành phố Việt Nam cùng sự phấn khởi của mọi người; điều đó tượng trưng cho Việt Nam đang trên đà tăng trưởng hiện nay. Tuy nhiên; từ lúc tôi đến Việt Nam đến nay; đây là lần đầu tiên tôi gặp khó khăn vì bị kẹt xe; và không bắt được taxi.

Vài lời mở đầu thôi, tôi xin gửi Anh chị lá thư thứ 5.

Lần này, tôi muốn nhìn lại sự hình thành của công ty một chút vì cũng có những Tổ hợp mới thành lập.

Tại Nhật Bản; trong 10 đến 20 năm trở lại đây; số lượng kỹ thuật viên may Kimono đã giảm dần theo từng năm. Do đó; Tổng Giám Đốc Yoshida của công ty Nihonwasou Holdings Co., Ltd nghĩ rằng sẽ chỉ có thể truyền lại kỹ thuật may của Nhật ở nước ngoài; vì vậy; đã mở một cơ sở may tại Thái Lan và bắt đầu đào tạo người Thái.

Trong quá trình thực hiện đào tạo tại Thái Lan; Tổng Giám Đốc Yoshida đã gặp một người Nhật sống tại thành phố Hồ Chí Minh ở Bangkok và cũng đã đến Hồ Chí Minh; Việt Nam. Trong khi đi vòng quanh Việt Nam; Ông đã đánh giá rằng với tính tình và nhân cách của người Việt Nam thì việc may áo Kimono tại Việt Nam sẽ tốt hơn. Từ đó là công ty TNHH MTV thương mại Nihonwasou được thành lập. Về mặt lịch sử thì Tôi cũng đã nghe rằng ở Việt Nam cũng có nhiều xưởng may kimono lớn của Nhật Bản đây cũng là một nhân tố quan trọng quyết định sự hình thành nên công ty hiện nay. Đến thời điểm đó, Tổng Giám Đốc đã quyết định chuyển cơ sở từ Thái Lan sang Việt Nam.

Tuy nhiên, sẽ không có ý nghĩa gì nếu tạo ra một nhà máy lớn như các công ty may mặc khác đang hoạt động ở Việt Nam. Trước đây thì với mô hình cũ là công ty Nhật thuê người Việt Nam làm trong các xưởng may. Nhưng với công ty Nihonwasou thì cách suy nghĩ đã thay đổi, là làm sao để người Việt Nam có thể có cuộc sống sung túc và hạnh phúc hơn, với hình thức kinh doanh mới tự mình làm chủ , “người Việt Nam thuê Người Việt Nam làm” , với chiều hướng này công ty chúng tôi đã thực hiện đào tạo những Anh chị nhóm đầu tiên vào năm 2012, và được duy trì cho đến thời điểm hiện nay…

Câu chuyện vẫn còn dài; Tôi sẽ tiếp tục kể vào thư sau.

Tuần trước, đã có vài ngày mưa, thời tiết cũng thay đổi vào buổi sáng và buổi tối khí hậu mát mẻ hơn. Chỉ hai tuần nữa là Tết Nguyên Đán, đây cũng là thời gian bận rộn của năm. Vì vậy Tôi mong rằng Anh Chị Tổ Hợp và tất cả công nhân phải hết sức chú ý giữ gìn sức khỏe.

Nihonwasou Trading

Fujita Manabu

CÔNG TY TNHH MTV TM NIHONWASOU
Đ/C : Phòng 1B Valentina Court, 124 Điện Biên Phủ, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
Hotline: (028) 3820 4855
Website: http://bridgesystem.heteml.net/wasou3/
0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2021 Nihon Wasou Trading

Log in with your credentials

Forgot your details?